Chat hỗ trợ
Đang gửi...
  • Giao hàng toàn quốc

    Giao hàng toàn quốc

  • Thanh toán linh hoạt

    Thanh toán linh hoạt

  • Bảo hành chính hãng

    Bảo hành chính hãng

  • Lắp đặt miễn phí

    Lắp đặt miễn phí

Hotline

Hotline mua hàng: 0987557799 - 0989590606

Menu

Trổ tài 5 món hấp tuyệt ngon với máy hấp thực phẩm đa năng Steam Master

Trổ tài 5 món hấp tuyệt ngon với máy hấp thực phẩm đa năng Steam Master

Đổi vị cho cả nhà với 5 món hấp tuyệt ngon, giàu dinh dưỡng với máy hấp thực phẩm đa năng Steam Master.

Ưu điểm của nồi hấp thực phẩm đa năng Steam Master Korea:

  • Nhập khẩu từ Hàn Quốc, chất lượng cao cấp.
  • Menu lựa chọn món đa dạng, bạn có thể thỏa sức trổ tài nấu nướng với các món từ rau, củ quả, thịt, trứng, hải sản... mà vẫn giữ được hương vị riêng của từng loại.
  • Lực hấp mạnh giúp thực phẩm chín đầu và nhanh hơn.
  • Thiết kế 2 tầng hấp, có thể gấp lại.
  • Tự động ngắt khi hết nước, an toàn với trẻ nhỏ.

máy hấp thực phẩm đa năng Steam Master

Dưới đây là 5 món hấp tuyệt ngon mẹ có thể cải vị cho gia đình:

  1. Đậu phụ nhồi tôm thịt hấp

Nguyên liệu

  • Hai gói đậu trứng (loại đậu non bán trong siêu thị). Nếu không có thì dùng đậu thường, cắt thành những miếng vuông dày.
  • 300 gr thịt băm
  • 300 gr tôm tươi bóc vỏ
  • Một thìa dầu vừng
  • Một thìa xì dầu
  • Một thìa bột ngô hoặc bột đao
  • Hành xanh thái nhỏ
  • Muối tiêu

Cách làm:

Băm nhỏ tôm, trộn thịt tôm băm với thịt heo xay, cho dầu vừng, xì dầu, hạt tiêu và bột đao vào.

Cắt đậu thành những khoanh tròn dày độ 2 cm, cố gắng cắt những miếng đều nhau. Với mỗi miếng đậu, bạn dùng thìa khoét ở giữa một lỗ nhỏ để nhồi thịt và tôm. Dùng thìa cho thịt băm trộn tôm vào từng miếng đậu.Với những con tôm còn lại, dùng dao xẻ lưng, hoặc nếu còn ít thì cắt đôi cũng được.

Đặt từng con tôm lên trên chỗ thịt băm vừa nhồi, hơi ấn xuống một chút để con tôm cố định trên miếng đậu thịt.

Xếp đậu vào một cái đĩa to và cho vào máy hấp thực phẩm đa năng Steam Master khoảng 15 phút, hấp đến khi thịt chín là được.

Trong khi chờ đậu chín, chuẩn bị nước sốt. Đặt chảo lên bếp, cho tất cả các nguyên liệu (gồm bột đao, dầu hào, rượu mỗi thứ một thìa, nửa chén nước, một chút muối) vào chảo, đun sôi lên và để lửa trung bình. Khi đậu chín, nhấc đĩa đậu ra khỏi nồi hấp, tưới nước sốt lên trên, rắc hành lá thái nhỏ vào và ăn nóng. Đậu ngậy, thịt và tôm chín mềm và ngọt.

đậu phụ nhồi thịt hấp

  1. Sườn hấp khoai môn

Nguyên liệu:

  • Sườn heo: 200 gr
  • Khoai môn: 250 gr
  • Nước tương: 15 ml
  • Bột bắp: 5 gr
  • Hành lá (đầu trắng): 15 gr
  • Muối: 3 gr
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm:

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho sườn vào tô thêm bột ngô, nước tương vào trộn đều. Ướp sườn khoảng 20 phút.

Khoai môn cắt miếng vuông khoảng 2cm, gốc hành thái nhỏ. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm, tiếp đó cho khoai môn vào xào với một ít muối cho thấm gia vị. Khoai môn sau khi xào cho ra tô.

Thêm sườn đã ướp đặt lên trên khoai môn. Bạn cho tô khoai môn và sườn vào nồi hấp Steam Master, hấp khoảng 40 phút là cả khoai và sườn đều chín.

sườn hấp khoai môn

  1. Củ cải nhồi thịt hấp

Nguyên liệu:

  • 2 củ cải trắng to
  • 150 gr thịt heo xay
  • 2 cây hành khô
  • 2 củ hành khô
  • Nước sốt: 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1/ 2 thìa bột bắp

Cách làm:

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 3 cm.

Cho thịt heo xay vào tô thêm chút gia vị, hành khô băm nhỏ và hạt tiêu trộn đều.

Dùng dao hoặc thìa khoét một lỗ ở giữa củ cải sau đó nhồi hỗn hợp thịt vào giữa.

Cho củ cải vào nồi hấp chín. Khi củ cải chín, để lại nước hấp củ cải để làm sốt. Cho nước củ cải hấp vào chảo thêm xì dầu, dầu hào và bột bắp vào khuấy cho đến khi nước hơi sánh lại. Xếp các miếng củ cải nhồi thịt vào đĩa rưới nước sốt lên trên, rắc ít hành lá xắt nhỏ.

củ cải nhồi thịt

  1. Bắp cải cuộn tôm hấp

Nguyên liệu:

  • 4 lá bắp cải tròn (tùy theo số lượng mà bạn có thể chọn cho phù hợp).
  • 1 củ cà rốt.
  • 8 – 10 con tôm bóc vỏ.
  • Một nắm rau mùi.
  • Gia vị: một ít rượu vang, nước tương.

Cách làm:

Lấy 4 lá bắp cải cắt bỏ gốc, dài khoảng 6 đến 7cm là vừa, cắt cà rốt thành dạng que nhỏ, dài chừng 4 đến 5 cm.

Tôm lột vỏ, rút chỉ, rửa sạch rồi ướp với 1 chút rượu cho bớt tanh.

Nấu 1 nồi nước sôi nhỏ, cho bắp cải vào chần sơ cho mềm rồi vớt ra rổ. Tiếp tục thả cà rốt vào chần sơ rồi vớt ra tô nước lạnh để cà rốt giữ được màu sắc đẹp mắt. Cuối cùng chần sơ rau mùi để rau có độ mềm, dai

Đặt lá bắp cải ở dưới rồi cho 1 con tôm và 2 đến 3 thanh cà rốt lên trên, cuộn chặt tay và buộc lại bằng một cọng rau mùi. Làm lần lượt đến khi hết tôm và bắp cải.

Xếp bắp cải cuộn tôm lên đĩa, cho vào nồi hấp đa năng hấp khoảng 10 phút rồi lấy ra và dùng nóng, chấm với nước mắm pha tỏi ớt.

bắp cải cuộn tôm

  1. Bê hấp sả chấm nước tương

Nguyên liệu:

  • Một miếng thịt bê thui khoảng 200-300 gram tùy số lượng người ăn
  • Bột canh, nước mắm, đường, mỳ chính
  • Chanh, Chuối xanh
  • Rau ngổ, lá chanh, 4 củ sả, ớt, 1 củ gừng, vừng rang thơm

Cách làm:

Thịt bê thui rửa sạch, để nguyên miếng lớn sau đó ướp các loại gia vị gồm nước mắm, đường, gia vị và để khoảng 20 phút cho ngấm.

Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, gừng cạo vỏ đập dập, lấy 3 củ xả cắt khúc 5cm đập dập, lót xuống đáy nồi, đặt thịt bê lên, sau đó rắc một lớp xả và đổ bia lên trên.

Hấp bê tới khi dùng đũa xiên vào miếng thịt không còn thấy nước màu hồng chảy ra. Sau đó gắp thịt bê ra đĩa, đợi nguội và thái thật mỏng.

Trộn thịt bê với lá chanh thái nhỏ, sả thái mỏng, mỳ chính, bột canh và một thìa nước cốt chanh. Trộn đều, rắc vừng đã rang thơm lên trên. Bày thịt vào một chiếc đĩa, trang trí bằng ớt tỉa hoa và rau ngổ ở trên.

Chuẩn bị rau ăn kèm gồm: Chuối xanh thái lát, khế thái mỏng, dứa thái con chì, xả thái vát mỏng, rau ngổ rửa sạch… Tất cả sơ chế và bày lên 1 chiếc đĩa.

Chuẩn bị nước chấm: Nước tương, gừng băm nhỏ và ớt thái nhỏ.

Hi vọng những gợi ý về 5 món hấp siêu ngon, lành mạnh và bổ dưỡng bằng máy hấp thực phẩm đa năng Steam Master trên sẽ giúp gia đình có nhiều bữa ăn ngon trong mùa hè oi bức. Nếu đang tìm kiếm máy hấp đa năng, bạn có thể liên hệ hotline 0914.2

Tư vấn

Tin tức khác