NƯỚC ION KIỀM - LOẠI NƯỚC TỐT KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CUỘC SỐNG
Trong cơ thể con người lượng nước chiếm khoảng 70%. Nước là nguồn gốc để duy trì sự sống. Thân thể khỏe mạnh, sức sống dồi dào, thanh xuân trường thọ đều nhờ đến nước. Nếu trong cơ thể thường xuyên có nước tốt đương nhiên sẽ giữ được sức khỏe tốt và nhan sắc đẹp. Vậy nước thế nào là tốt? Tổ chức y tế thế giới và các nhà khoa học đã phát hiện tại một số khu vực có tỷ lệ dân số sống trường thọ như ở Nga, Nhật Bản, Đức, Pháp, Mexico thì vấn đề then chốt là nước dùng, những khu vực đó ngoài có nước sạch và không bị ô nhiễm ra, chất lượng nước cũng có sự khác biệt rất lớn đó là:nước có tính kiềm cao, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, khả năng chống oxy hóa cao.
Từ đó ngành y và các nhà khoa học trên thế giới đã bắt tay nghiên cứu, làm sao dùng phương pháp khoa học tạo ra được nước có chất lượng như trong các làng trường thọ nói trên, để con người nhờ dùng nước này mà có thể cải thiện được sức khỏe của mình. Qua nhiều tên gọi khác nhau như nước điện phân, nước điện giải, nước hoàn nguyên…
Nước ion kiềm đã được các nước tiên tiến công nhận và sử dụng rộng rãi, là nước an toàn và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.
VÌ SAO NƯỚC ION KIỀM LÀ NƯỚC TỐT, AN TOÀN VÀ TIẾN BỘ NHẤT HIỆN NAY?
Nước ion kiềm được tạo ra bởi máy tạo nước ion kiềm, đáp ứng được tất cả các điều kiện tốt nói trên. Nước ion hóa tinh khiết là nước khoáng ion hóa có tính kiềm, có độ PH lớn hơn 8. Nó rất có lợi vì dễ dàng được hấp thụ vào cơ thể, tăng cường tỷ lệ trao đổi chất và sức đề kháng của cơ thể. Chất ion hóa trong nước sẽ tách các loại khoáng chất trong nước thành ion dương (kiềm) tốt cho cơ thể hoặc ion âm (axit) tốt cho chăm sóc da. Không một lợi ích nào ở trên có thể được coi là cách chữa ung thư hay các bệnh tuổi già khác, nhưng là cách đơn giản làm cơ thể khỏe mạnh để chống chọi và phòng ngừa bệnh tật.
MỘT SỐ LỢI ÍCH CỦA NƯỚC ION KIỀM
Giúp duy trì cân bằng axit/kiềm trong cơ thể.
Tăng cường quá trình giải độc
Đào thải các cặn axit dư trong cơ thể
Giúp hấp thu các dưỡng chất hiệu quả hơn
Là nguồn chống oxy hóa hiệu quả giúp phòng ngừa được nhiều bệnh tật
Nước ion kiềm khiến trà và cà phê trở nên rất ngon
Thức ăn nấu bằng nước ion kiềm ngon hơn và giữ lại được nhiều dưỡng chất hơn
Nhà sinh hóa Otto Heinrich Warburg người Đức đã khám phá ra nguyên nhân chính gây bệnh ung thư năm 1923 và Ông đã được trao giải Nobel Y học cho phát hiện quan trọng này năm 1931. Trong tài liệu “ Sự biến dưỡng của các khối u” (The Metabolism of Tumours) ông đã chỉ ra rằng tất cả các dạng ung thư được xác định bởi 2 tình trạng cơ bản là Nhiễm Axit và Thiếu hụt oxy (lack of oxygen), còn các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm. Tiến sỹ Warburg là giám đốc của Viện Kaiser Wilhelm (nay là Max Planck Institute) về sinh lý học tế baoftaij Berlin. Ông nghiên cứu sự trao đổi chất của các chất của các khối u và sự hô hấp của các tế bào, đặc biệt là các tề bào ung thư. Dưới đây là một số trích dẫn trực tiếp của Tiến sỹ Warburg trong bài giảng y tế, nơi ông là diễn giả chính:
“Tất cả tế bào bình thường có một nhu cầu tuyết đối là cần phải có oxy, nhưng các tế bào ung thư có thể sống không cần oxy – mà không có một quy tắc ngoại lệ nào”.
“Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm”.
Từ kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học và các chuyên gia trong ngành Y học, việc chúng ta lựa chọn đồ ăn, đồ uống mang tính kiềm là vô cùng quan trọng. Nó giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, duy trì ổn định PH = 7,4 đầy là điều kiện đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa được các bệnh tật.
NƯỚC ION KIỀM TỪ MÁY IONIZER -ION 7200 (HÀN QUỐC)
Nước máy sau khi đi qua hệ thống lọc loại bỏ các tạp chất.
Khử bỏ các hợp chất hữu cơ như: Clo, khử màu và diệt khuẩn.
Nước ion kiềm từ máy ionizer - ion 7200 có 4 đặc tính khác biệt so với các loại nước thông thường sau đây:
Có độ kiềm tính cao: Máy tạo nước ion kiềm tạo ra được nước ion kiềm với 4 cấp độ PH khác nhau: PH = 8; PH = 8,5; PH = 9; PH = 10,5 giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, tăng cường sức đề kháng bệnh tật.
Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ: Nước thông thường có cấu trúc gồm 15 – 20 cụm phân tử nước tạo thành, sau khi điện phân chúng bị phân tách ra cà chỉ còn từ 4 – 6 phân tử nước, với cấu trúc siêu nhỏ như vậy, nước dễ dàng thẩm thấu vào tề bào giúp cho quá trình đưa các dưỡng chất cũng như đào thải các chất cặn bã trong cơ thể được dễ dàng hơn.
Khử oxy hóa cao: Đặc tính chống oxy hóa khác của nước ion hóa là các ion hydroxyl (OH-) đây là những phân tử oxy có thêm 1 electron đính kèm như mọi chất chống oxy hóa khác như vitamin A, C, E. ion hydroxyl lịch sạch các gốc tự do, là những phân tử oxy không ổn định gây nguy hại cho chúng ta. Một khi chất chống oxy hóa hydroxyl và gốc tự do đã diệt lẫn nhau, kết quả là cơ thể được cung cấp nhiều oxy, do đó có thêm nhiều năng lượng. Oxy là một trong những chất dinh dưỡng bị vắt kiệt nhiều nhất trong cơ thể chúng ta do chế độ ăn và do môi trường thiếu oxy của Trái đất ngày nay. Nó lấy đi chất thải axit từ các mô cơ thể. Nó rất cần thiết với sức khỏe con người, có lẽ là chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với chúng ta. Một cốc nước ion hóa vào buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo.
Giàu vi khoáng tự nhiên: Cung cấp khoáng chất dinh dưỡng cơ thể còn thiếu (Na, K, Mg, Ca…) giúp người dùng cảm thấy khỏe mạnh, vui vẻ không lo nghĩ giúp phòng tránh được các bệnh tật nguy hiểm xuất phát từ chính bản thân và tâm lý. Được chính phủ Nhật Bản và nhiều nước như Mỹ, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia… công nhận là thiết bị y tế, hỗ trợ điều trị bệnh tại nhà và ra công văn khuyên người dân trên cả nước sử dụng như một nguồn nước tốt cho sức khỏe khi nước sạch đã quá phổ biến tại quốc gia này.
CÁCH DÙNG NƯỚC ION KIỀM
Uống: Nước ion hóa có tính kiềm ở độ PH = 8,0 đến 9,5 là nước uống hoàn hảo. Nó giúp hòa tan axit trong cơ thể và khiến cơ thể trở nên có tính kiềm hơn. Điều đó sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng ngừa được nhiều bệnh tật và các tác nhân xâm nhập trạng thái khỏe mạnh tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra, khả năng khử oxy hóa âm của nước này sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều chất chống oxy hóa dễ hấp thu. Các chất chống oxy hóa rất quan trọng trong việc chống các tổn thương do gốc tự do có thể xảy ra do sự oxy hóa trong cơ thể. Chỉ dẫn: bắt đầu uống nước có độ kiềm thấp rồi tăng dần lên . Để có kết quả tốt nhất đừng vội vàng.
Uống nước ion kiềm để hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến dư axit như trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày, gút, mỡ nhiễm máu, gan nhiễm mỡ....
Vitamin: hãy thoải mái dùng nước ion hóa để uống vitamin. Nước này sẽ giúp vitamin được hấp thụ một cách tốt và nhanh nhất vào cơ thể.
Nấu cơm: Trước khi nấu cơm: vo gạo với nước axit rồi ngâm trong nước kiềm từ 15 – 30 phút. Khi cơm đã chín, nó trở thành “cơm ion hóa”. Nhìn cơm sẽ ngon hơn và giữ được vẻ ngon mắt trong một thời gian dài.
Pha Cà phê, trà: Làm cà phê bớt đắng và làm trà và cà phê thơm hơn.
Rửa rau và trái cây: Rửa rau và trái cây với nước kiềm để bảo quản được lâu hơn.
Nấu ăn bằng nước kiềm: vị hăng của măng biến mất và vị đặc trưng của chúng vẫn được giữ lại.
Loại bỏ mùi tanh của cá khi dùng nước kiềm làm món cá.