Chat hỗ trợ
Đang gửi...
  • Giao hàng toàn quốc

    Giao hàng toàn quốc

  • Thanh toán linh hoạt

    Thanh toán linh hoạt

  • Bảo hành chính hãng

    Bảo hành chính hãng

  • Lắp đặt miễn phí

    Lắp đặt miễn phí

Hotline

Hotline mua hàng: 0987557799 - 0989590606

Menu

Cách bảo quản thịt cá luôn tươi ngon, để được lâu trong tủ lạnh

Cách bảo quản thịt cá luôn tươi ngon, để được lâu trong tủ lạnh

Ngày nay, các gia đình có xu hướng tích trữ nhiều thịt cá trong tủ lạnh khá phổ biến. Tuy nhiên, cách bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không đúng có thể làm giảm chất lượng của thực phẩm, thậm chí thực phẩm bị biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình. Vì vậy, Dương Khí sẽ hướng dẫn bạn các nguyên tắc khi bảo quản thực phẩm, đảm bảo thịt tươi ngon trong thời gian dài.

1. Rửa sạch và bọc kín trước khi cho vào tủ

Hãy rửa sạch thịt sau khi mua để loại bỏ chất bẩn bám bên ngoài. Sau đó để ráo nước và bọc kín bằng túi nilon hoặc túi hút chân không hoặc hộp nhỏ để ngăn vi khuẩn xâm nhập, đồng thời đảm bảo vệ sinh.

Bạn nên chia nhỏ miếng thịt tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình. Tránh việc để miếng quá to, rã đông không sử dụng hết sẽ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nếu bạn muốn dự trữ trong thời gian dài thì tốt nhất là bảo quản thịt trong túi hút chân không.

cách bảo quản thịt trong tủ lạnh

Rửa sạch thịt, chia thành túi nhỏ phù hợp với khẩu phần ăn

2. Phân loại thịt sống - chín

Thịt chín và sống cần được để riêng, không để lẫn lộn tránh vi khuẩn lây lan, đảm bảo sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, việc để thịt sống – chín lẫn lộn có thể làm mất vị của đồ ăn chín.

Ngày nay, công nghệ phát triển, nhiều dòng tủ lạnh cao cấp đã tích hợp công nghệ khử mùi, khử khuẩn, giúp việc bảo quản thịt ngày càng tốt hơn và lâu hơn, kể đến như dòng tủ lạnh Hitachi, LG

cách bảo quản thịt trong tủ lạnh

3. Cài đặt nhiệt độ tối ưu nhất

Đây là một trong những lưu ý bảo quản thịt trong tủ lạnh quan trọng mà nhiều người thường chủ quan bỏ qua.  Nhiệt độ là yếu tố quyết định độ tươi ngon dài lâu trong việc bảo quản thịt. Nếu nhiệt độ quá thấp sẽ làm thực phẩm bị đông đá, mất nước, giảm vị ngon khi nấu. Nhưng nếu để nhiệt độ không đủ lạnh sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, phân hủy và làm hỏng hỏng thực phẩm.

Theo các chuyên gia, nhiệt độ lý tưởng cho ngăn mát là 0 độ C, ngăn đông đá là - 18 độ C đến - 25 độ C và ngăn rau củ là 1 - 4 độ C.

cách bảo quản thịt trong tủ lạnh

4. Sắp xếp thực phẩm đúng cách

Nguyên tắc cơ bản trong cách bảo quản thịt trong tủ lạnh là đảm bảo tất cả thực phẩm đều nhận được hơi lạnh cần thiết.

Đối với ngăn đông

Là nơi có nhiệt độ thấp nhất, phù hợp cho việc bảo quản những loại thịt, cá, hải sản…. sống. Khi sắp xếp thịt vào ngăn đá, bạn nên xếp một lượng vừa phải, có khe hở giữa các túi thịt.

Đối với ngăn mát

- Cánh cửa tủ: Là nơi có độ lạnh ít nhất, phù hợp để những thực phẩm khô hoặc các loại gia vị.

- Kệ trên cùng: là vị trí lạnh nhất ngăn mát, phù hợp để bảo quản thức ăn thừa, đồ uống hoặc những loại thực phẩm ăn liền.

- Những kệ dưới: để bảo quản sữa, trứng hay các loại thịt, hải sản muốn rã đông.

- Hộc tủ: để bảo quản rau củ quả.

cách bảo quản thịt trong tủ lạnh

5. Thời hạn bảo quản tối đa các loại thịt cá trong tủ lạnh

Đối với thịt đã được nấu chín:

Thịt đã được nấu chín bạn cần để nguội, sau đó cho vào hộp đậy kín rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc thêm vài lớp bên ngoài. Với loại thịt này thì thời gian bảo quản chỉ khoảng 2 ngày nếu đặt trong ngăn mát và khoảng 6 tháng nếu đặt trong ngăn đá.

Đối với thịt tươi sống:

Thịt sống phải được rửa sạch, sau khi đóng gói cẩn thận, có thể bảo quản từ 4 - 6 ngày trong ngăn mát và có thể bảo quản tới vài tháng trong ngăn đá.

cách bảo quản thịt trong tủ lạnh

Trên đây là những cách bảo quản thịt trong tủ lạnh giúp thịt giữ được mùi vị, độ tươi ngon dài lâu. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin bổ ích!

Tư vấn

Tin tức khác