Đang gửi...
  • Giao hàng toàn quốc

    Giao hàng toàn quốc

  • Thanh toán linh hoạt

    Thanh toán linh hoạt

  • Bảo hành chính hãng

    Bảo hành chính hãng

  • Lắp đặt miễn phí

    Lắp đặt miễn phí

Hotline

Hotline mua hàng: 0987557799 - 0989590606

Menu

Cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh tươi ngon, để được 6 tháng

Cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh tươi ngon, để được 6 tháng

Cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh tươi ngon, không mất vị. Thịt bò là loại sản phẩm giàu dinh dưỡng, được nhiều người dự trữ trong tủ lạnh của gia đình. Tuy nhiên, nếu không bảo quản đúng cách, thịt rất nhanh hỏng, có mùi hoặc giảm độ ngon. Trong bài viết này, Dương Khí sẽ hướng dẫn bạn mẹo bảo quản chi tiết, giúp thịt tươi ngon trong nhiều tháng.

cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh

1. Vệ sinh sạch và bọc thịt bò trước khi cho vào tủ lạnh

Cách bảo quản thịt bò sống trong tủ lạnh

  • Bạn không nên thái nhỏ thịt bò, hãy để cả miếng thì thời gian bảo quản sẽ lâu hơn, đồng thời đảm bảo hương vị không bị giảm.
  • Thịt bò mua về không nên rửa thịt trực tiếp với nước, nếu bạn rửa với nước thì thịt bò sẽ nhanh hỏng.
  • Hãy sử dụng giấy lau sạch bên ngoài, sau đó ép để nước trong thịt bò thấm hết vào giấy.
  • Thoa đều một lớp dầu ăn bên ngoài miếng thịt bò, dầu ăn có tác dụng duy trì độ ẩm cho thịt bò, hạn chế thịt bò bị cứng trong quá trình bảo quản.
  • Bọc thịt bò với nhiều lớp nilon để tránh bị ám mùi, nếu cẩn thận bạn có thể bọc trong túi hút chân không.

Cách bảo quản thịt bò chín trong tủ lạnh

Thịt bò sau khi được chế biến có thể được bảo quản trong ngăn mát với thời gian tối đa 4 ngày, ngăn đông tối đa 6 tháng.

cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh

2. Điều chỉnh nhiệt độ tối ưu

Nhiệt độ bảo quản thịt bò trong tủ lạnh tối ưu nhất là từ 2 – 4°C ở ngăn mát và -25°C ở ngăn đá sẽ giúp thịt luôn tươi ngon và để được lâu hơn.

cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh

3. Thời gian bảo quản thịt bò trong tủ lạnh là bao lâu?

Tủ lạnh thường có 2 ngăn mát và đông, mỗi ngăn có thời gian bảo quản tối đa là khác nhau, cụ thể:

Thời hạn bảo quản thịt bò ở ngăn mát:

  • 4 ngày đối với thịt bò miếng. 
  • 2 ngày đối với thịt bò xay. 

Thời hạn bảo quản thịt bò ở ngăn đá:

  • 6 tháng với thịt bò miếng.
  • 2 tháng với thịt bò xay. 
  • 6 tháng với thịt bò đã chế biến.

cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh

4. Những lưu ý quan trọng khi rã đông thịt bò

  • Cách tốt nhất khi rã đông thịt bò là rã đông chậm trong ngăn mát, đây là cách rã đông tốt nhất, đảm bảo miếng thịt vẫn tươi ngon.
  • Bạn cũng có thể rã đông bằng lò vi sóng hoặc bọc trong túi bóng kín và ngâm trong nước lạnh.

Hiện nay, nhiều dòng tủ lạnh cao cấp được trang bị công nghệ cấp đông mềm hay còn gọi là ngăn chân không. Thịt sẽ luôn được giữ ở trạng thái mềm, không bị đóng đá, có thể bảo quản cả tuần mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon, sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần rã đông.

Xem thêm:

Tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh LG Dios

Hy vọng qua bài viết chia sẻ cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang quan tâm tới sản phẩm tủ lạnh, hãy liên hệ tới hotline để được tư vấn:

Hotline: 0989.59.0606

Địa chỉ showroom:

Hà Nội: Số 3/12 Trần Quý Kiên - P.Dịch Vọng - Q.Cầu Giấy

TP.HCM: Số 80/25/1A Dương Quảng Hàm - Phường 5 - Q.Gò Vấp

Tư vấn

Tin tức khác